Thursday, 09/12/2021 - 02:54|

Giải thể trường trung học cơ sở (theo đề nghị của cá nhân, tổ chức thành lâp trường)

Gửi trực tiếp hoặc qua bưu điện.

20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Đối tượng thực hiện a) Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với trường trung học cơ sở công lập), b) Tổ chức, cá nhân thành lập trường (đối với trường trung học cơ sở tư thục).
Cơ quan trực tiếp thực hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ <p> Nơi tiếp nhận hồ sơ: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp huyện</p> <p> - Cơ quan/Người có thẩm quyền quyết định: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện;</p> - Cơ quan trực tiếp thực hiện: Phòng Giáo dục và Đào tạo.
Kết quả thực hiện Quyết định giải thể trường trung học cơ sở của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
Cơ quan có thẩm quyền quyết định Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện

a) Phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với trường trung học cơ sở công lập); tổ chức, cá nhân thành lập trường (đối với trường trung học cơ sở tư thục) xây dựng phương án giải thể trường, trình người có thẩm quyền ra quyết định giải thể trường. Quyết định giải thể trường phải xác định rõ lý do giải thể; các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng;

b) Phòng Giáo dục và Đào tạo xem xét đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trường; báo cáo bằng văn bản đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện ra quyết định giải thể nhà trường;

c) Trong vòng 20 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp huyện ra quyết định giải thể trường.

Thành phần hồ sơ gồm:

a) Tờ trình đề nghị giải thể của tổ chức, cá nhân;

b) Tờ trình đề nghị giải thể của Phòng Giáo dục và Đào tạo đối với trường trung học cơ sở.

Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC Không có thông tin